09/24/2022
Khẩn trương đi tập huấn【thành viên đội tuyển việt nam】:Chuẩn bị cho SEA Games 31, thời gian qua Tổng

thành viên đội tuyển việt nam

Khẩn trương đi tập huấn

thành viên đội tuyển việt nam

Chuẩn bị cho SEA Games 31, thời gian qua Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cùng các bên liên quan đã làm việc tích cực, thu xếp địa điểm tập huấn ở nước ngoài cho đội tuyển bơi quốc gia.

Tin mừng là đến nay, mọi việc cho chuyến tập huấn của đội tuyển bơi quốc gia với 11 thành viên, gồm 2 huấn luyện viên (HLV), 9 vận động viên (VĐV) đã hoàn tất.

Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho hay: “Phải khẩn trương đưa đội tuyển bơi quốc gia đi tập huấn nước ngoài. Bởi điều kiện tập luyện trong nước, cộng với ảnh hưởng từ dịch Covid-19 sẽ khiến VĐV khó có được phong độ tốt”.

Khẩn trương đi tập huấnTrần Hưng Nguyên là niềm tự hào của thể thao quân đội.Ảnh: TNO

Theo kế hoạch, vào hồi 17 giờ hôm nay (1-11), đội tuyển bơi Việt Nam sẽ bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, sau đó vào tối cùng ngày sẽ bay sang Budapest, Hungary (quá cảnh ở Doha, Qatar). Trong hoàn cảnh thể thao chịu nhiều tác động từ dịch Covid-19, việc Tổng cục TDTT cùng một số đơn vị tổ chức được chuyến tập huấn trên quả là nỗ lực đáng ghi nhận.

Hỏi chuyện VĐV Nguyễn Hưng Nguyên, tuyển thủ quân đội này cho hay: “Toàn đội hạ quyết tâm tập tốt để không phụ lòng mong đợi của các thầy. Em cùng đồng đội hỏi anh Hoàng Quý Phước nhiều chuyện vì anh từng tập huấn dài hạn ở Hungary”.

Danh sách VĐV đội tuyển bơi quốc gia sang Hungary tập huấn gồm: Hoàng Quý Phước, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Ngô Đình Chuyền, Phạm Thanh Bảo, Phạm Thị Vân, Lê Thị Mỹ Thảo. Đội được dẫn dắt bởi 2 HLV Nguyễn Hoàng Vũ và Minh Quân. Cho đến lúc này, toàn đội đã hoàn thành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19, sức khỏe tốt.

Nếu có điều gì phải đáng tiếc thì chuyến tập huấn không có mặt Ánh Viên. Vừa qua, Ánh Viên đã xin thôi không thi đấu cho đội tuyển bơi quốc gia. Ở đấu trường SEA Games, Ánh Viên từng đoạt 25 huy chương vàng, phá nhiều kỷ lục đại hội. Việc Ánh Viên không sang Hungary tập huấn cho thấy việc thuyết phục “tiểu tiên cá” trở lại thi đấu cho đội tuyển quốc gia đang gặp nhiều khó khăn. Có thể Phạm Thị Vân, Lê Thị Mỹ Thảo, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Nguyễn Hữu Kim Sơn… sẽ mang về nhiều huy chương cao quý cho đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng vắng mặt Ánh Viên, là thiệt thòi không nhỏ cho đoàn thể thao Việt Nam. Chính vì lẽ đó, Ánh Viên đang được thuyết phục thi đấu kỳ SEA Games tới trên sân nhà.

Trở lại với chuyến tập huấn, địa điểm tập huấn của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ là Câu lạc bộ BVSC (Hungary). Đây là địa điểm quen thuộc và có mối quan hệ tốt với ngành thể thao Việt Nam, kình ngư Hoàng Quý Phước cũng từng tập huấn dài hạn tại đây. BVSC là câu lạc bộ đa năng, đào tạo VĐV ở 7 môn thể thao, được thành lập vào năm 1911, đến nay sở hữu nhiều nhà vô địch Olympic, thế giới và châu Âu. Với môn bơi, Câu lạc bộ BVSC có 5 bể trong nhà và ngoài trời.

Tập huấn ở Câu lạc bộ BVSC, Trần Hưng Nguyên và đồng đội sau mỗi một buổi tập luyện khả năng cao sẽ được lấy máu bằng thiết bị hiện đại, để cung cấp ngay cho 2 HLV trong nước, cùng chuyên gia Nagy Peter những chỉ số về thể lực, nhằm giúp xây dựng giáo án tập luyện tốt nhất.

Theo kế hoạch, sau khi tập huấn tại Câu lạc bộ BVSC, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tham dự Giải bơi hồ ngắn vô địch thế giới (25m) tại Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, từ ngày 16 đến 21-12-2021, trước khi lên đường trở về Việt Nam.

Khẩn trương đi tập huấn