09/25/2022
UAE đăng cai vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam sẵn sàng【fifa ra quyết định việt nam với uae đá lại

fifa ra quyết định việt nam với uae đá lại

UAE đăng cai vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam sẵn sàng

fifa ra quyết định việt nam với uae đá lại

(Thethaovanhoa.vn) – Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA) đã chính thức đệ đơn xin đăng cai các trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. AFC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 15/3 tới nhưng lợi thế nghiêng hẳn về phía UAE khi Thái Lan bị “kẹt” vì thiếu kinh phí.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: UAE tự tin vượt qua tuyển Việt NamBóng đá Việt Nam hôm nay: UAE tự tin vượt qua tuyển Việt NamBóng đá Việt Nam hôm nay: UAE tự tin vượt qua đội tuyển Việt Nam giành vé chính thức đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE Mohammed bin Hazam hôm qua (4/3) tiết lộ: “Hồ sơ xin đăng cai của UAE đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đặt ra, bao gồm sân vận động, khách sạn, giám sát, trọng tài, các biện pháp đảm bảo an toàn, sức khỏe cho mọi người.

Chúng tôi rất tự tin, mọi thứ đã sẵn sàng. UAE đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao, gần đây nhất là Asian Cup 2019. UAE có đủ cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động bóng đá”.

Theo tiết lộ của ông Mohammed bin Hazam, UAE sẽ chọn sân Zabeel (Al Wasl) và Al Maktoum (Al Nasr) là hai địa điểm tổ chức các trận đấu tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ 3 đến 15/6 tới.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, UAE, vòng loại World Cup, bảng G vòng loại World Cup, DTVN, tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, lịch thi đấu bóng đá hôm nayUAE muốn tận dụng ưu thế sân nhà để giành ngôi đầu bảng từ tay đội tuyển Việt Nam.Ảnh: UAE FA

Bên cạnh đó, các khách sạn lưu trú dành cho 5 đội bóng, sân tập luyện cũng sẽ được lựa chọn cẩn thận.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE Mohammed bin Hazam khẳng định đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền trong việc tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022, đây đều là những trận đấu có tầm quan trọng với đội tuyển UAE trong mục tiêu chiếm ngôi đầu bảng, giành suất đi tiếp đến vòng loại thứ ba.

Các lượt trận cuối bảng G dự kiến diễn ra từ 3-15/6. Đội tuyển Việt Nam theo kế hoạch sẽ tập trung trở lại từ đầu tháng 5, sau khi kết thúc vòng 10 LS V-League 2021.

HLV trưởng Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn tại một nước có điều kiện thời tiết tương đồng với UAE.

“Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE, quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.

Tôi cũng sẽ đề nghị LĐBĐVN lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế.

Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”, HLV Park Hang Seo nói sau buổi làm việc hôm 3/3 với các trợ lý cùng đại diện VFF.

Tuyển Việt Nam cảnh giác trước cầu thủ nhập tịch Malaysia

Đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu với 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia ( 0 điểm).

Khi bảng G chỉ còn lại 3 trận đấu (ngoại trừ UAE còn 4 trận), quỹ điểm tối đa mà có thể có khi hoàn tất các trận đấu là Việt Nam 20 điểm, Malaysia 18 điểm, Thái Lan 17 điểm và UAE 18 điểm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia tại lượt 9 vào ngày 7/6 (lượt 9 đã được FIFA ấn định vào ngày 7/6), sau đó sẽ gặp Malaysia tại lượt 8 vào ngày 11/6 (lượt 8 dời từ tháng 3 sang) và kết thúc vòng loại bảng G bằng cuộc đọ sức với UAE tại lượt 10 ngày 15/6.

Lâm Chi

UAE đăng cai vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam sẵn sàng